Vì sao nên mua sàn thương mại chung cư Đại Kim trước khi khởi công?

Vì sao nên mua sàn thương mại chung cư Đại Kim trước khi khởi công?

Có nên mua sàn thương mại chung cư Đại Kim trước khi dự án khởi công xây dựng? Đó là câu hỏi của không ít nhà đầu tư khi tìm hiều về mô hình này. Một sô vấn đề mà các nhà đầu tư băn khoăn là việc cấp giấy chứng nhận cho khu sàn thương mại, thủ tục cấp sổ và đặc biệt là trong vấn đề chuyển nhượng hợp đồng…
Tính pháp lý của sàn thương mại chung cư hình thành trong tương lai:
Theo Khoản một, điều 54 Luật kinh doanh bất động sản quy định: “Chủ đầu tư dự án bất động sản có quyền bán, cho thuê, cho thuê mua nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai”.
Khoản 1, điều 55 quy định điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lại được đưa vào kinh doanh bao gồm: “Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà”.
Như vậy, chủ đầu tư dự án bất động sản có quyền bán, cho thuê, cho thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai (bao gồm cả văn phòng, sàn thương mại) nếu chủ đầu tư được bán theo quyết định chủ trương đầu tư dự án được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và phải đáp ứng điều kiện theo quy định tại Khoản 1, Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản.

Toà Hanoi CenterPoint của chủ đầu tư Hacinco luôn đắt khách


Về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các loại hình bất động sản này:
Theo quy định tại Khoản 3, Điều 19 Luật Kinh doanh bất động sản thì “Bên mua nhà, công trình xây dựng, các căn hộ, phần diện tích trong nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp nhiều mục đích sử dụng được Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”.
Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với bất động sản nói chung và bất động sản là sàn thương mại nói riêng phải thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai.
Ưu điểm của việc mua sàn thương mại trước khi khởi công:


 – Thứ nhất: về tính pháp lý như đã đề cập ở trên là hoàn toàn có cơ sở đươc quy định trong luật kinh doanh bất động sản, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm.
 – Thứ hai: Khi mua sàn thương mại trước khi dự án khởi công các nhà đầu tư có thể được lựa chọn những vị trí thuận lợi nhất, đẹp nhất của dự án.
 – Thứ ba: Với việc mua sàn thương mại chung cư trước khi khởi công, các nhà đầu tư có thể thiết kế vào ngay từ đầu phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Nhờ đó giảm thiểu chi phí thiết kế lại, và sửa lại thiết kế có sẵn của chủ đầu tư.
 – Thứ tư: Được ưu tiên vể giá và phương thức thanh toán linh hoạt từ chủ đầu tư.
Mọi thông tin chi tiết về sàn thương mại chung cư Đại Kim quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn chọn vị trí đẹp, phù hợp.
PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN

Hotline: 097 123 2992

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Khu đô thị mới Đại Kim Nguyễn Xiển là một tổ hợp chung cư cao cấp, biệt thự, khu liền kề và nhà vườn với hạ tầng xã hội đồng bộ, các tiện ích nội khu, ngoại khu đi kèm nhằm phục vụ nhu cầu cuộc sống hiện đại, vui chơi giải trí, sinh hoạt thuận lợi cho cư dân tại đây như: Khu trung tâm mua sắm, trường học các cấp, trường Đại Học Thăng Long, bể bơi, sân chơi cho trẻ em, công viên cây xanh, bãi đỗ xe công cộng…

seo tổng thể Minh Dương    Thiết kế web Minh Dương

Vinhomes Smart City | chung cư rivera park hà nội

Chào mừng bạn đến với ĐÔ THỊ MỚI ĐẠI KIM NGUYỄN XIỂN

Hãy nhanh tay đăng ký để được nhận ưu đãi:

  • Chính sách bán hàng
  • Tiến độ bán hàng
  • Chương trình Ưu Đãi Khuyến mại
  • Hình ảnh chi tiết về mặt bằng và nội thất căn hộ
  • Bảng giá check báo giá căn hộ